Nước khoáng và nước tinh khiết, loại nào tốt hơn?

Ngày đăng: 15/07/2023

Nước khoáng

Nước khoáng có chứa các chất khoáng và các chất vi lượng tốt cho sức khỏe. Tùy lượng chất khoáng trong nước mà nước khoáng được chia làm hai loại: nước khoáng thường và nước khoáng trị bệnh.

Nước khoáng có chứa các chất khoáng và các chất vi lượng tốt cho sức khỏeNước khoáng có chứa các chất khoáng và các chất vi lượng tốt cho sức khỏe

Nước tinh khiết

Nước tinh khiết là nước nguyên chất không bao gồm các chất khác.

Từ các nhà máy nước, nước được thanh lọc qua nhiều lần mới được đóng gói đến tay người dùng.

Một số loại nước tinh khiết được ưa dùng nhiều là Satori, Lavie,…

Nước tinh khiết là nước nguyên chất không bao gồm các chất khácNước tinh khiết là nước nguyên chất không bao gồm các chất khác

So sánh nước khoáng và nước tinh khiết

Nước khoáng Nước tinh khiết
Nguồn sản xuất Bắt nguồn từ mạch nước ngầm chảy qua các khu vực có khoáng chất, do đó chứa thêm các khoáng chất và chất vi lượng cần thiết cho cơ thể. Được lấy từ nước lọc, nước giếng đun sôi và thanh lọc cũng như khử sạch các tạp chất.
Thành phần dinh dưỡng Khoáng vi lượng như bicarbonnat canxi, carbonat, magiê, fluor, i-ốt, kẽm, sắt… Không chứa bất cứ chất dinh dưỡng nào.
Công dụng Bổ sung lượng khoáng chất cho người luyện tập thể thao, làm việc ngoài trời, đổ mồ hôi nhiều.

Bổ sung lượng ion cho người bị tiêu chảy cấp.

Chỉ dùng để giải khát, cung cấp nước hàng ngày.

Nước khoáng và nước tinh khiết, loại nào tốt hơn

Nước khoáng và nước tinh khiết, loại nào tốt hơnNước khoáng và nước tinh khiết, loại nào tốt hơn

Nước khoáng chứa các khoáng chất tốt cho sức khỏe, được khuyến khích dùng sau khi tập thể dục, hoặc lao động nặng, để bổ sung các khoáng chất thất thoát qua đường mồ hôi.

Người bị tiêu chảy có thể dùng thêm nước khoáng để bổ sung các chất vi lượng bị mất đi.

Nước khoáng không được khuyến khích dùng cho trẻ nhỏ. Người thường cũng không được khuyến khích sử dụng nước khoáng thường xuyên, bởi lượng khoáng chất dư thừa tích lũy sẽ gây rối loạn nhịp tim, cao huyết áp.

Người bị sỏi thận, suy giảm chức năng thận, tuyệt đối không dùng nước khoáng.

Có nên dùng nước khoáng có ga không?

Có nên dùng nước khoáng có ga không?Có nên dùng nước khoáng có ga không?

Nước khoáng có gas là thức uống sủi bọt, có màu sắc lấp lánh và chúng còn có tên gọi nước soda, được nén sục khí carbon dioxide dưới áp xuất cao. Một số loại nước khoáng có gas còn được bổ sung thêm muối hoặc khoáng chất để cải thiện hương vị.

Không có bằng chứng nào hiện tại nói rằng nước khoáng có gas gây hại cho sức khỏe. Ngược lại, chúng còn có tác dụng tốt đối với sức khỏe của bạn như: Cải thiện hệ tiêu hóa, giảm táo bón, cải thiện sức khỏe của xương, tốt cho tim mạch….Chúng cũng không chứa calo và gây kích thích cho người sử dụng nhờ các bọt khí có trong nước. Do vậy, nếu bạn thích nước khoáng có gas không có lý do gì để bạn từ bỏ thưởng thức nó cả.

Tóm lại, nước tinh khiết vẫn là lựa chọn tốt nhất khi bạn cần bổ sung nước cho cơ thể. Lưu ý chỉ chọn mua sản phẩm từ các thương hiệu uy tín, và mua nước tại các siêu thị, cửa hàng lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *