Có bao nhiêu cột lọc, lõi lọc trong hệ thống lọc nước công nghiệp?

Ngày đăng: 16/03/2021

Cột lọc, lõi lọc đều là những bộ phận quan trọng, giúp xử lý các tạp chất gây hại trong nước. Chúng quyết định trực tiếp đến tính chất nước đầu ra. Vậy, đối với một hệ thống lọc nước công nghiệp điển hình sẽ có bao nhiêu cột lọc, lõi lọc nước? Có phải càng nhiều lõi lọc thì càng tốt hay không? Những thắc mắc trên sẽ được giải đáp bằng những thông tin dưới đây.

Hệ thống lọc nước công nghiệp thường có mấy cột lọc, lõi lọc?

Cấu tạo của hệ thống lọc nước bao gồm nhiều bộ phận khác nhau. Trong đó bộ phận chính là các cột lọc, màng lọc và lõi lọc nước. Tùy vào từng yêu cầu sử dụng nước mà các sản phẩm sẽ trang bị những thiết bị lọc phù hợp. Bộ phận lọc giúp xử lý các cặn bẩn, tạp chất gây hại, vi khuẩn, vi rút làm ảnh hưởng đến tính chất nước sử dụng. Để đảm bảo nước được lọc sạch nhất thì hệ thống lọc nước công nghiệp nói riêng và máy lọc nước nói chung cần có cấu tạo từ rất nhiều cột, lõi lọc nước. Cụ thể trung bình một thiết bị sẽ có từ 5 – 9 lõi, thậm chí còn nhiều hơn nữa. Với những thiết bị công suất lớn sẽ dùng cột lọc. Những thiết bị công suất nhỏ sẽ dùng các lõi lọc.

Sau đây là 5 bộ phận lọc cơ bản đối với một hệ thống lọc nước công suất lớn:

  • Cột lọc thô số 1

Cột lọc thô này có chức năng loại bỏ tất cả các chất huyền phù, rỉ sét, bùn đất, rong rêu… Tóm lại là các vật lơ lửng trong nước và giảm bớt các vi sinh vật có cơ hội đi vào trong.

  • Cột lọc thô số 2

Cột lọc này chứa than hoạt tính. Với chức năng loại bỏ triệt để mùi hôi trong nước, hấp thụ một phần kim loại nặng và khử khuẩn.

  • Cột lọc thô số 3

Đóng vai trò làm mềm nước cứng do các ion kim loại Ca2+, Mg2+ tồn tại trong nước.

  • Màng lọc RO

Đây được coi là bộ phận quan trọng nhất của hệ thống lọc nước công nghiệp. Màng lọc này với kích thước siêu nhỏ chỉ 0.0001micron, nhỏ hơn hàng trăm lần vi khuẩn, loại bỏ đến 99.9% tạp chất trong nước.

  • Lõi lọc tạo khoáng, khử khuẩn

Chính vì màng lọc RO có kích thước siêu nhỏ đã vô tình loại bỏ đi các khoáng chất có lợi trong nước. Vì vậy lõi lọc tạo khoáng sẽ được lắp sau màng lọc RO để bù lượng khoáng cũng như khử lượng vi khuẩn còn tồn dư trong nước.

Mua hệ thống lọc nước công nghiệp có nhiều lõi lọc có thực sự tốt?

Nhiều người có quan niệm rằng mua máy lọc nước nên chọn nhiều lõi lọc thì càng tốt. Tuy nhiên điều này chưa thực sự chính xác. Chất lượng nguồn nước đầu ra sẽ không phụ thuộc và số lượng lõi nhiều hay ít. Vậy nên hệ thống lọc nước công nghiệp có nhiều lõi lọc chưa chắc đã cho nguồn nước sạch bằng thiết bị ít lõi. Quan trọng là người mua cần hiểu được tính chất nguồn nước hiện tại và lựa chọn đúng sản phẩm với công nghệ lọc phù hợp.

 

Một điều bạn nên biết là giá của máy lọc nước sẽ không phụ thuộc vào số lượng lõi lọc. Tuy nhiên tâm lý người dùng lại hiểu theo nghĩa ngược lại. Vì vậy nhiều đơn vị kinh doanh đã lợi dụng điều này và cho nhiều lõi lọc, đội giá lên cao nhưng hiệu quả lọc nước lại không đạt tiêu chuẩn. Vậy nên khi mua máy lọc nước bạn nên xem xét kỹ những lõi lọc thực sự cần thiết để ra quyết định mua.

Hệ thống lọc nước Kasama – Sản xuất tối ưu, đảm bảo nguồn nước tinh khiết

Với tiêu chí cung cấp những sản phẩm máy lọc nước tối ưu thiết kế, phát huy mọi công dụng xử lý nước của các thiết bị; Hệ thống lọc nước công nghiệp Kasama là sự lựa chọn hoàn hảo xử lý mọi tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm. Cung cấp giải pháp nước sạch, tinh khiết bằng việc ứng dụng công nghệ lọc RO. Màng lọc CSM thương hiệu tập đoàn Toray Nhật Bản, đảm bảo tuyệt đối chất lượng nước đầu ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *